09:21 ICT Thứ hai, 25/06/2018

Thứ tư - 07/03/2018 09:22
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT MỸ LỘC
BAN NỮ CÔNG

Số: 02 / KH-BNCML                                                                                                                           Mỹ Lộc, ngày 01 tháng 3 năm 2018

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG
kỉ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08-03
và 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Năm 2018
I. MỤC ĐÍCH
Hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8 – 3 và kỉ niệm 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn nhà trường, Ban nữ công nhà trường phát động và tổ chức phong trào thi đua:
+ Thi đua dạy tốt - học tốt, nâng cao chất lượng dạy học, giáo dục.
+ Tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, kĩ năng sống cho đoàn viên, thanh niên, học sinh.
+ Tạo không khí vui tươi phấn khởi, môi trường lành mạnh trong nhà trường.
II. YÊU CẦU
*Đối với giáo viên:
1. Các đồng chí nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện tốt công việc được giao, hoàn thành các kế hoạch về công tác chuyên môn, đoàn thể, tích cực tham gia các hoạt động chung của nhà trường.
2. Các đồng chí trong các tổ chuyên môn thực hiện tốt nội quy làm việc của cơ quan, nâng cao chất lượng giờ lên lớp, tích cực đăng kí thực hiện giờ dạy đổi mới phương pháp dạy học, tạo điều kiện để đồng nghiệp học hỏi, trao đổi kinh nghiệm.
3. Các tổ chuyên môn dạy 1 tiết hội giảng chào mừng trong tuần 8(từ ngày 05/03 đến ngày 10/03/2018)
4. Các đồng chí nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các đồng chí trong hội đồng tham gia hoạt động học tập trải nghiệm cùng học sinh (thi cắm hoa nghệ thuật) vào tiết 1 thứ năm ngày 08/03/2018.
*Đối với học sinh:
1. Các tập thể lớp và các em học sinh tích cực ôn tập chuẩn bị cho đợt kiểm tra chất lượng giữa học kì 2 năm học 2017-2018. Chuẩn bị bài, làm tốt các bài tập về nhà, hăng hái tích cực tham gia các hoạt động học tập trên lớp để các giờ học đạt hiệu quả cao nhất. Phấn đấu đạt nhiều giờ học tốt, giờ học đạt điểm 10, tuần học có 100% các giờ học tốt.
2. Các em học sinh thi đua thực hiện tốt các nề nếp quy định của trường – lớp. Phấn đấu đạt tuần học không có học sinh vi pham nề nếp, thực hiện tốt vệ sinh lớp học, trường học. Xây dựng môi trường học tập thân thiện, tích cực, nâng cao hiệu quả học tập.
3. Trong các buổi học từ 05/03 đến 10/03/2018 các lớp có khẩu hiệu chào mừng và lọ hoa trên bàn giáo viên (ngày 8/3)
4. Tiết 1 thứ 5 ngày 08/3/2018 tham gia giao lưu, cổ vũ các đội trong hội thi  Nam sinh khéo tay - cắm hoa nghệ thuật với chủ đề “ Quà dành tặng cho một nửa thế giới”.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Công Đoàn nhà trường giao cho Ban nữ công xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai tới hội nghị chủ nhiệm, tới các tổ chuyên môn.
  1. Công đoàn nhà trường, phối hợp với đoàn thanh niên chuẩn bị tốt các điều
kiện để tổ chức thành công cuộc thi nữ sinh khéo tay vào sáng thứ 5 ngày 08/3/2018.
  1. Giáo viên chủ nhiệm triển khai kế hoạch tới các lớp, chọn cử học sinh tham
gia thi nam  sinh khéo tay. Lập danh sách gửi về Ban nữ công. Các tổ trưởng CM, tổ trưởng công đoàn đăng ký tiết dạy hội giảng tổ với đồng chí chủ tịch Công đoàn.
Trên đây là kế hoạch hoạt động của Ban nữ công nhà trường. Đoàn thanh niên và công đoàn nhà trường phối kết hợp tổ chức tôt các hoạt động chào mừng. Đề nghị các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh các lớp chuẩn bị tốt các nội dung trên đề đợt thi đua đạt kết quả tốt.

Nơi nhận                                                                                                    TM  Ban nữ công
  • BGH ( để báo cáo)
  • BCH CĐ, ĐTN ( phối hợp thực hiện)
  • Các lớp ( để thực hiện)
  • Lưu VT
                                                                                                                Nguyễn Bội Hoàn

PHÊ DUYỆT CỦA HIỆU TRƯỞNG
(đã ký)

Nguyễn Duy Phương

Các quy định trong cuộc hội thi Nam sinh khéo tay- Cắm hoa nghệ thuật với chủ đề: “Quà dành tặng cho một nửa thế giới”

1. Mỗi lớp cử 1 đội dự thi gồm không quá 3 nam sinh
  2. Các đội dự thi chuẩn bị hoa tươi, bình cắm (bát, lẵng, lọ .....) và các dụng cụ để trang trí, thực hành.
  3. Kinh phí để chuẩn bị hoa tươi và đồ trang trí của mỗi đội không quá 200.000 đồng.
  4. Nguyên liệu và dụng cụ cho hội thi được tập hợp vào vị trí được phân công trước 6h50 ngày 08.3.2017.
  5. Địa điểm thi ở khu vực sân khấu nhà C, mỗi đội 1 bàn do lớp trực tuần chuẩn bị.Thời gian thi từ 7h00 đến 7h30 theo lệnh của ban tổ chức.
  6. Sản phẩm thi của các đội được đánh giá qua 2 vòng.
Vòng 1: đánh giá tính thẩm mỹ của sản phẩm. Trên mỗi sản phẩm ghi rõ tên lớp, tên chủ đề
vòng 2: Chỉ các sản phẩm được đánh giá xuất sắc ở vòng 1 với được đánh giá tiếp ở vòng 2. Trong vòng 2 các đội phải thuyết trình.  BGK đánh giá nội dung và ý nghĩa của sản phẩm qua việc thuyết trình của thí sinh.
  1. Giải thưởng gồm giải nhất, giải nhì, giải ba và các giải khuyến khích cho mỗi khối.

Phân công nhiệm vụ trong hội thi Cắm hoa nghệ thuật
  1. Điều hành hội thi:  Đ.c Hải,Tr. Yến, Hoàn
  2. Chuẩn bị bàn ghế phục vụ thi: Lớp trực tuần.
  3. Ban giám khảo: Đ.c Hằng G, Quế Đ, Cáp Yến, Giang, Gấm (chấm chung)
  4. Chuẩn bị phần thưởng: Đ.c Hoàn , đ/c Hải.
                                                                                          Ban nữ công

Nguyễn Bội Hoàn