06:07 ICT Thứ tư, 17/01/2018

Trang nhất » Tin Tức » THÔNG BÁO CỦA BGH

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI CUỘC THI "GIAO THÔNG HỌC ĐƯỜNG" NĂM HỌC 2017-2018

Thứ năm - 28/12/2017 10:59
Căn cứ Kế hoạch 487/KH-UBATGTQG ngày 28/11/2017 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về tổ chức cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017-2018; Căn cứ công văn số 1665/SGDĐT-CTTT ngày 27/12/2017 của Sở GDĐT Nam Định về việc “tổ chức cuộc thi Giao thông học đường” năm học 2017-2018; Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, trường THPT Mỹ Lộc triển khai kế hoạch tham gia cuộc thi "Giao thông học đường" năm học 2017 – 2018 với các nội dung sau:

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NAM ĐỊNH
         TRƯỜNG THPT MỸ LỘC
            Số: 71/KH-THPTML
          Độc lập Tự do- Hạnh phúc

Mỹ Lộc, ngày 28 tháng 12  năm 2017

Triển khai cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017-2018

I. MỤC ĐÍCH VÀ YÊU CẦU
        Đổi mới hình thức giáo dục, tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật trật tự an toàn giao thông, kỹ năng và những hành vi ứng xử văn hoá khi tham gia giao thông cho học sinh, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm tải tình trạng vi phạm pháp luật giao thông và tai nạn giao thông liên quan tới học sinh.
        Giáo dục học sinh tuân thủ những chính sách, chủ trương, pháp luật của nhà nước về an toàn giao thông, phù hợp với đối tượng tham gia cuộc thi.
II. NỘI DUNG, ĐỐI TƯỢNG, HÌNH THỨC
 1. Nội dung:
          Tìm hiểu kiến thức về pháp luật TTATGT đường bộ, văn hóa giao thông, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn; các kỹ năng nhận biết về tình huống giao thông nguy hiểm và cách phòng tránh tai nạn giao thông; các giả định về khắc phục tai nạn giao thông.
2. Đối tượng:
Học sinh trường THPT Mỹ Lộc năm học 2017 - 2018.
3. Thời gian:
 Từ tháng 12/2017 đến tháng 03/2018
4. Hình thức triển khai
          Cuộc thi “Giao thông học đường” được tổ chức trực tuyến trên Internet tại địa chỉ website: http://giaothonghocduong.com.vn hoặc http://cpvm.vn
          Cuộc thi sẽ có 03 (ba) vòng thi: Vòng thi cấp trường, Vòng thi cấp tỉnh và Vòng thi toàn quốc, trong đó Vòng thi toàn quốc thi tập trung tại Hà Nội (bao gồm những thí sinh đạt giải cao nhất Vòng thi cấp tỉnh của mỗi tỉnh, thành phố) kết hợp cùng lễ Tổng kết cuộc thi.
III. Tổ chức thực hiện
1. Thành lập Ban tổ chức “cuộc thi giao thông học đường”
Gồm các ông, bà có tên sau:
STT Họ và tên Chức vụ Chức danh
1 Trần Nam Chung Phó Hiệu trưởng Trưởng ban
2 Đặng Văn Hải Bí thư Đoàn trường P. trưởng ban
3 Trần Thị Yến Phó bí thư Đoàn trường Ủy viên
4 Lê Thị Thìn GV Tin học Ủy viên
5 Nguyễn Thị Thương GV Tin học Ủy viên
6 Lê Thị Hồng Vân GV Tin học Ủy viên
7 Nguyễn Xuân Tiến Nhân viên QL thiết bị Ủy viên
2. Phân công nhiệm vụ
           Nhiệm vụ chung của Ban tổ chức:
          Tìm hiểu các thông tin liên quan đến cuộc thi tại địa chỉ website: http://giaothonghocduong.com.vn, hoặc http://cpvm.vn
          Hướng dẫn cho học sinh toàn trường đăng ký tham gia cuộc thi; chuẩn bị phòng máy; tổ chức cho học sinh thi các vòng thi cấp trường, lựa chọn học sinh tham gia vòng thi cấp tỉnh và đề xuất với Ban An toàn giao thông địa phương khen thưởng đối với các học sinh có thành tích cao tại Vòng thi cấp trường.
          Báo cáo tình hình triển khai và kết quả thực hiện về Trưởng ban cuộc thi.
          Nộp danh sách học sinh tham gia (theo mẫu: tên học sinh, ngày sinh, lớp, tên tài khoản) và báo cáo tình hình triển khai thực hiện về Sở Giáo dục và Đào tạo.
          Phân công cụ thể:
        - Ông Trần Nam Chung – P. Hiệu trưởng – Trưởng ban:
          + Chịu trách nhiệm chung, xây dựng kế hoạch chỉ đạo
          + Triển khai kế hoạch đến toàn thể GV và HS
          + Kiểm tra việc thực hiện của các thành viên BTC, báo cáo kết quả thi về Sở GDĐT Nam Định
        - Các ông, bà: Đặng Văn Hải, Trần Thị Yến có trách nhiệm:
          + Lập danh sách học sinh đăng kí tham gia cuộc thi:
          + Tổ chức tuyên truyền kế hoạch, nội dung, thể lệ cuộc thi tới tất cả Đoàn viên, thanh niên học sinh.
          + Tổng hợp, báo cáo kết quả cuộc thi theo tuần cho đ/c trưởng ban.

- Ông Nguyễn Xuân Tiến: Chuẩn bị CSVC, chuẩn bị phòng máy tính cho học sinh tham gia thi
          - Bà Lê Thị Thìn- GV tin học: phụ trách tổ chức cho học sinh khối 12 tham gia thi
          - Bà Nguyễn Thị Thương- GV tin học: phụ trách tổ chức cho học sinh khối 11 tham gia thi
          - Bà Lê Thị Hồng Vân- GV tin học: phụ trách tổ chức cho học sinh khối 10 tham gia thi
3. Kinh phí thực hiện
          Kinh phí thực hiện theo quy chế chi tiêu nội bộ của trường THPT Mỹ Lộc

Trên đây là kế hoạch triển khai cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017- 2018” của Trường THPT Mỹ Lộc, đề nghị các bộ phận liên quan, học sinh toàn trường nghiêm túc thực hiện để cuộc thi đạt kết quả cao nhất.

TM BAN TỔ CHỨC
P. Hiệu trưởng- Trưởng ban