20:55 +07 Thứ bảy, 17/11/2018
Chào mừng các bạn đến với Website chính thức của trường THPT Mỹ Lộc - Nam Định. Liên hệ 02286599998 hoặc Email namchung0879@gmail.com 

Danh mục chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 4


Hôm nayHôm nay : 572

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7823

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1098078

Trang nhất » Tin Tức » THÔNG BÁO CỦA BGH

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI, NĂM HỌC 2016 - 2017

Thứ hai - 05/09/2016 21:39
Hôm nay, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2 – 9, hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh cả nước, trường THPT Mỹ Lộc long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017.

Video thời  sự Nam Định có phần lễ Khai giảng trường THPT Mỹ Lộc (Phút thứ 19:52/29:02):
https://youtu.be/ZeUGmCjrwdI


Phần đầu buổi lễ là đón các em học sinh lớp 10.
Xin nhiệt liệt chào mừng 357 học sinh lớp 10, các em là những học sinh ưu tú của huyện Mỹ Lộc và Thành phố Nam Định đã nỗ lực phấn đấu học tập trong nhiều năm qua và hôm nay được vinh dự trở thành học sinh của trường THPT Mỹ Lộc.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Duy Phương đón các em học sinh lớp 10 năm học 2016-2017Cô giáo Phạm Thị Thu Huyền tuyên bố lý do-giới thiệu đại biểu

Các vị đại biểu khách quý về dự lễ Khai giảng năm học 2016-2017


Thầy Ngô Hà Vũ - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng của
Chủ tịch Nước Trần Đại Quang


Thầy giáo Nguyễn Duy Phương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Khai giảng năm học mới
Năm học qua là một năm học hết sức có ý nghĩa đối với Thầy và Trò nhà trường. Chúng ta đã đạt được những thành quả tốt trong công tác quản lý toàn diện các hoạt động giáo dục.
Nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến. Đoàn trường được đề nghị Trung ương Đoàn tặng Bằng khen. Công đoàn trường giữ vững danh hiệu vững mạnh. Nhiều thầy giáo, cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được các cấp từ trung ương đến địa phương khen thưởng. Các em học sinh luôn giữ vững kỉ cương, nền nếp, chịu khó học tập, nhiều em đã biết vượt qua khó khăn, thử thách để vươn lên học khá, giỏi.
Năm học qua cũng là năm học nhà trường đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi cấp tỉnh, các em tham gia dự thi đã mang về cho nhà trường hai lá cờ vinh quang đó là các em trong đội tuyển dự thi học sinh giỏi văn hóa và học sinh giỏi thể dục thể thao. Và không thể không nhắc đến những học sinh xuất sắc của trường ta trong kỳ thì tuyển sinh THPT quốc gia năm 2016, nhiều học sinh đạt điểm cao, đỗ vào những trường đại học danh giá, đặc biệt lớp 12A2 có 10 em học sinh đạt điểm 3 môn thi đại học từ 24,00 trở lên.
Những thành tích trên đây thật đáng tự hào, thể hiện sự nỗ lực của thầy, trò và sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ học sinh, đồng thời cũng là món quà ý nghĩa thay cho lời cảm ơn tới Đảng, Nhà nước, Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định, Huyện ủy, HĐND, UBND và nhân dân huyện Mỹ Lộc đã đặt lòng tin và tạo những điều kiện tốt nhất cho thầy trò nhà trường!    
Phương hướng nhiệm vụ năm học 2016 - 2017
Năm học 2016 – 2017 là năm học có ý nghĩa hết sức quan trọng: năm học thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; năm học tiếp tục thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục Việt Nam theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng. Bước vào năm học này trường THPT Mỹ Lộc có 30 lớp với 1150 học sinh. Đội ngũ các thầy giáo, cô giáo ổn định có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng cùng nhà trường quyết tâm tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau:
 Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo; Tổ chức tốt các hoạt động giáo dục; Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, nội dung và hình thức kiểm tra, đánh giá; Bồi dưỡng, phát triển đội ngũ; Tăng cường đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất; Tích cực triển khai có hiệu quả Đề án ngoại ngữ 2020; Tiếp tục làm tốt công tác quản lý tài chính.
Biện pháp thực hiện các phương hướng
Để đạt được mục tiêu chiến lược phát triển nhà trường trong giai đoạn mới, trước mắt còn nhiều thử thách, đòi hỏi toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên cần nỗ lực, cố gắng đến mức cao nhất và tạo ra một sự đoàn kết nhất trí để phát huy sức mạnh nội lực của mỗi thành viên trong nhà trường. Mỗi thầy cô giáo phải xây dựng kế hoạch giáo dục của mình thật tốt, đồng thời giúp đỡ học sinh kế hoạch hóa việc học tập của các em, giúp các em định hướng được phương pháp, động cơ học tập đúng đắn. Các thầy, cô giáo trong nhà trường với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu” tận tuỵ với công việc trồng người, chú ý đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh. Thực hiện tốt cuộc vận động của ngành đã đề ra, từ đó tạo điều kiện giúp các em phấn đấu đạt được mục đích cụ thể, để từng bước tiến lên, thực hiện mơ ước cao đẹp của mình trong năm học cùng cả nước tiến lên, hoàn thành hiện đại hóa, công nghiệp hóa đất nước.
 Các em học sinh yêu quí! Bác Hồ dạy: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”. Bước vào năm học mới chắc hẳn là các em đang rất háo hức với nhiều dự định và hoài bão cho tương lai. Thầy mong các em hãy thực hiện tốt lời dạy của Bác. Các em phải thực hiện tốt các nội qui, qui định của nhà trường, tu dưỡng đạo đức tốt; ra sức học tập, chú ý đổi mới phương pháp học tập, học tập có hiệu quả cao; phấn đấu toàn diện để trở thành những người công dân tốt xây dựng quê hương, đất nước sau này.
Các em đừng bao giờ quên mình đang mang trên vai một sứ mệnh nặng nề, rằng mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo dựng nên hình ảnh của mái trường thân yêu, niềm mơ ước của rất nhiều thế hệ học sinh về một ngôi trường đã được thành lập trên 40 năm, có thể sánh ngang tầm các trường THPT trong toàn tỉnh.
Lời cảm ơn
Trong không khí náo nức của ngày khai giảng, tôi xin thay mặt lãnh đạo Nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên và 1150 học sinh trong toàn trường, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm lãnh đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mỹ Lộc, các ban, ngành vì đã đặt trọn niềm tin và luôn theo sát, chỉ đạo và tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ bồi dưỡng nhân tài, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho đất nước trong thời gian qua.
Cũng nhân dịp này, tôi xin cảm ơn những thế hệ học sinh vì tình cảm và sự tri ân dành cho ngôi trường của chúng ta; xin cảm ơn các bậc  phụ huynh vì đã tin tưởng và yêu mến Thầy Trò chúng tôi. Cảm ơn các thế hệ  Nhà giáo, các cán bộ lão thành luôn quan tâm đến sự nghiệp phát triển của Nhà trường; xin cảm ơn các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và danh tiếng của trường THPT Mỹ Lộc như ngày hôm nay.


Thầy Hiệu trưởng đánh trống Khai trường

Đồng chí Hoàng Văn Tuyến - Tỉnh Ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện Mỹ Lộc ghi nhận những đóng góp của nhà trường với sự nghiệp giáo dục của Huyện nhà. Đồng chí luôn tin tưởng trường THPT Mỹ Lộc sẽ xứng đáng là trường THPT số 1 về chất lượng đào tạo và giáo dục của Huyện Mỹ Lộc.

Bác Trần Văn Thức - Trưởng ban đại diện Hội CMHS tặng hoa chúc mừng Thầy và trò nhà trường


Sau đây là một số hình ảnh về các tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới


Lễ khai giảng năm học mới 2016– 2017 của thầy và trò trường THPT Mỹ Lộc đến đây khép lại. Nhưng cũng từ giờ phút này một năm học mới được mở ra, những bài học mới và trang vở mới lại thơm mùi mực. Trước mắt chúng ta là những thử thách, nhưng chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng với sự chỉ đạo, lãnh đạo và giúp đỡ của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định, Huyện uỷ và Uỷ ban nhân dân huyện Mỹ Lộc, cùng các cấp, ban ngành, đoàn thể cùng sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò nhà trường, chúng ta sẽ thắng lợi và thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Ngô Hà Vũ - Phó Hiệu trưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn