22:52 +07 Thứ tư, 21/11/2018
Chào mừng các bạn đến với Website chính thức của trường THPT Mỹ Lộc - Nam Định. Liên hệ 02286599998 hoặc Email namchung0879@gmail.com 

Danh mục chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 765

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10582

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1100837

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC GIÁO DỤC

BÀI PHÁT BIỂU KHAI MẠC "LỄ TUYÊN DƯƠNG GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TIÊU BIỂU NĂM HỌC 2017-2018" CỦA THẦY HIỆU TRƯỞNG NGUYỄN DUY PHƯƠNG

Thứ hai - 07/05/2018 16:08


            1. Kính thưa: Các thầy giáo, cô giáo;
                                   Các em học sinh yêu quý!
            2. Tiến sỹ Thân Nhân Trung sống dưới thời nhà Lê, trong một Bài kí đề danh tiến sĩ khoa Nhâm Tuất (1442) ông đã viết “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia” nghĩa là những người tài cao, học rộng, có đạo đức sẽ là khí chất ban đầu làm nên sự sống còn và phát triển của đất nước, quyết định vận mệnh của đất nước.
            Hôm nay chúng ta làm lễ tuyên dương các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong các kỳ thi học sinh giỏi chính là sự tiếp bước người đi trước, là một cách nhìn nhận và đánh giá cao những người có tài năng, đức độ, có kiến thức sâu sắc và hy vọng trong số các em học sinh được vinh danh ngày hôm nay sẽ nhiều em là “hiền tài” có những cống hiến cho đất nước sau này.
            Ngạn ngữ Hy Lạp có câu “Học vấn có những chùm rễ đắng cay nhưng hoa quả lại ngọt ngào”. Đúng vậy, học tập là một công việc đầy gian nan và vất vả. Chưa bao giờ học tập là sự nhàn, là sự thường. Học tập là một quá trình công phu, đòi hỏi phải khổ luyện, có ý chí, có phẩm chất năng lực, có nghị lực vươn lên và nghị lực ấy phải thật phi thường. Học tập phải có mục đích, sự quyết đoán, độc lập, kiên trì, tự chủ (tự học) và dũng cảm.  Edison là nhân vật truyền kì được cả dân tộc Mĩ tôn sùng. Tuy không nhận được sự giáo dục truyền thống từ trường học, nhưng nhờ có sự phấn đấu và tài năng hơn người mà ông đã đạt được thành công như ngày nay. Ông tự học thành tài, biết nhẫn nại, không hấp tấp, sự nhiệt tình và am hiểu có từ hàng ngàn lần thất bại mà kiên cường đứng dậy. Khắc phục khó khăn, trở thành nhà phát minh và thương nhân người Mỹ. Câu nói nổi tiếng của ông: “Trong thành công của tôi thì có 99% là mồ hôi nước mắt, chỉ có 1% là do trời phú” trở thành phương châm khích lệ mọi nỗ lực phấn đấu cho thế hệ loài người của chúng ta.
            Hôm nay, chúng ta nhắc đến những thành công của thầy và trò trong các cuộc thi cấp tỉnh năm học 2017-2018: Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh; Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh; Cuộc thi Giải Toán và Khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh; Olympic các môn Ngữ văn 10, 11; Toán 10, 11; Hóa 10, 11 và Địa lý 10,11; Cuộc thi Học sinh giỏi các môn văn hóa: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Ngữ văn, Sử, Địa, tiếng Anh, KHTN và KHXH; Học sinh giỏi Thể dục thể thao.
           Năm học này chúng ta đạt được những thành tích thật đáng tự hào: Thi KHKT dành cho học sinh: 1 giải Ba cá nhân, đạt giải Khuyến khích toàn đoàn; Thi Hùng biện tiếng Anh: 1 Nhì, 1 Ba, 1 KK và đạt giải Ba toàn đoàn; Thi giải Toán và KHTN bằng tiếng Anh: 2 Nhì, 4 Ba, 4 KK; Olympic cấp tỉnh: 1 Nhất, 1 Nhì, 8 Ba, 14 KK; Học sinh giỏi các môn Văn hóa: 11 Nhì, 19 Ba, 16 KK và đạt cờ giải Ba toàn đoàn; Thi HSG TDTT: 2 Ba, 2 KK. Những cái tên nhắc để tự hào, để những lớp HS sau phấn đấu: Môn Vật lý xếp thứ Ba toàn tỉnh, môn Ngữ văn xếp thứ 7 toàn tỉnh. Những học sinh lần đầu đi thi nhưng đã ghi tên tuổi: em Vũ Ngọc Minh – 10A5 giải Nhất Olympic Ngữ văn lớp 10; em Trần Quang Huân - 12A1 đạt 02 giải Nhì môn Hóa học và Bài tổ hợp KHTN; em Trần Thị Mai – 11A6 giải Nhì Olympic Ngữ văn lớp 11; em Trần Thùy Linh – 11A6 giải Nhì Hùng biện tiếng Anh; em Hoàng Thị Hằng – 11A1 giải Nhì môn Lý và em Trịnh Thị Minh Huế - 11A1 giải Nhì môn Hóa kỳ thi giải toán và KHTN bằng tiếng Anh; em Trần Diễm Quỳnh – 12A5 giải Nhì môn Ngữ văn; em Trần Đức Toản – 12A1 giải Nhì môn Toán; em Trần Thị Phương Anh, Trần Huy Dũng, Trần Đức Anh Trường – 12A1 giải Nhì môn Vật lý; em Vũ Thị Thu Thúy – 12A1 giải Nhì môn Sinh học; em Nguyễn Thu Hoài – 12A5 giải Nhì môn Địa lý; em Trần Thị Ngọc Anh – 12A5 giải Nhì môn tiếng Anh; em Lê Thị Thanh Huệ - 12A5 giải Nhì bài Tổ hợp KHXH. Và còn rất nhiều các em học sinh đã cố gắng, nỗ lực đạt các giải Ba và giải KK.
           Đầu tiên thầy muốn nói đến chủ nhân của những giải thưởng – các em học sinh. Thật tuyệt vời bởi các em có tài, có ý chí và khát vọng. Điều quan trọng là các em đã làm được điều mà các em muốn làm. Thầy cô vô cùng tự hào về các em. Trong buổi Lễ vinh danh này, xin các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh toàn trường dành một tràng vào tay, những lời chúc tự tâm mình dành cho các em. Các em đã mang danh dự về cho chính mình và thầy, cô của mình. Các em đã mang vinh dự về cho nhà trường. Các em đã ghi tên mình vào trang thành tích của ngôi trường 45 năm tuổi vì vậy ngôi trường này sẽ mãi lưu tên tuổi các em.
           Nhưng kết quả mà các em học sinh có được còn là nhờ công sức lớn lao, vầng tâm tỏa sáng của các thầy, cô giáo. Sự ấm áp, nhiệt tình, người gieo niềm tin và thắp sáng nghị lực cho các em là những người thầy, người cô bình dị. Các thầy cô đã lặng lẽ đi cùng các em trên suốt hành trình của con đường học tập. Chúng ta cũng nói lời tri ân thầy cô bằng một tràng pháp tay ròn rã, bằng những nụ cười tươi sáng trên môi mỗi người.
         Anhxtan nhà vật lý lý thuyết người Đức đã nói “Học từ ngày hôm qua, sống ngày hôm nay, hy vọng cho ngày mai. Điều quan trọng nhất là không ngừng đặt câu hỏi”. Còn Trang Tử lại nói “Đời sống có hạn mà sự học thì vô hạn”. Thầy mong các em đang ngồi trên ghế nhà trường hãy học thầy, học bạn và không ngừng đặt câu hỏi. Điều đó sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn và có giá trị hơn trong cuộc sống sau này.
         Xin cảm ơn các thầy giáo, cô giáo, người đã truyền lửa cho các em học sinh. Xin cảm ơn các em học sinh, người đã mang vinh quang về cho nhà trường. Chúc các thầy cô thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Các em học sinh hãy nhớ lấy viên gạch xây nền này, hãy lấy nó làm điểm tựa để vững vàng hơn trong những hành trình dài rộng tiếp theo. Chúc các em thành công!    
                                                         
                                                                                                                  HIỆU TRƯỞNG
                                                                                                                        (đã ký)
 
 
                                                                                                              Nguyễn Duy Phương


CÁC THẦY/CÔ VÀ CÁC EM HỌC SINH CÓ THỂ DOAWLOAD BÀI PHÁT BIỂU THEO ĐƯỜNG LINK /uploads/thpt-myloc/news/2018_05/bai-phat-bieu-le-tuyen-duong-cua-thay-hieu-truong-nguyen-duy-phuong.docx

Tác giả bài viết: Hiệu trưởng Nguyễn Duy Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn