04:35 ICT Thứ hai, 28/05/2018

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC GIÁO DỤC

KẾT QUẢ CUỘC THI KHKT DÀNH CHO HỌC SINH TỈNH NAM ĐỊNH NĂM HỌC 2017-2018

Thứ sáu - 22/12/2017 22:13
Trong hai ngày 21 và 22 tháng 12 năm 2017, Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh phổ thông tỉnh Nam Định được tổ chức tại TTGDTX tỉnh Nam Định.
         Đây là một cuộc thi thường niên với mục đích: Khuyến khích học sinh trung học NCKH; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; Góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học; Tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Triển khai giáo dục về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) trong giáo dục phổ thông theo chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 04/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; Khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, cơ sở nghiên cứu, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu KHKT của học sinh trung học; Tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các đơn vị.
          Năm học 2017-2018 trường THPT Mỹ Lộc tham gia dự thi với dự án khoa học mang tên “HỌC SINH TRƯỜNG THPT MỸ LỘC - NAM ĐỊNH NÊU CAO TRUYỀN THỐNG YÊU NƯỚC VIỆT NAM TRÊN QUÊ HƯƠNG NAM ĐỊNH”. Dự án do nhóm tác giả gồm học sinh Nguyễn Minh Ánh-lớp 10A1 và học sinh Hà Phương Linh-lớp 11A6 nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của cô giáo Nguyễn Bội Hoàn. Kết quả chung cuộc, dự án đã được Ban giám khảo đánh giá cao và xếp giải 3 lĩnh vực Khoa học xã hội hành vi. Trường THPT Mỹ Lộc đạt giải Khuyến khích toàn đoàn cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh  phổ thông năm học 2017-2018.

CÔ GIÁO NGUYỄN BỘI HOÀN- GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN VÀ CÁC TÁC GIẢ CỦA DỰ ÁN KHOA HỌC

BAN TỔ CHỨC TRAO GIẢI THƯỞNG CHO TÁC GIẢ NGUYỄN MINH ÁNH, HỌC SINH LỚP 10A1