09:40 ICT Thứ tư, 17/10/2018
Chào mừng các bạn đến với Website chính thức của trường THPT Mỹ Lộc - Nam Định. Liên hệ 02286599998 hoặc Email namchung0879@gmail.com 

Danh mục chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 417

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19734

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1074562

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC GIÁO DỤC

Trường ĐH Y tế Công cộng tuyển thêm mã ngành và tổ hợp xét tuyển mới

Thứ năm - 23/02/2017 22:25
Phòng đào tạo trường ĐH Y tế Công cộng cho biết, năm 2017 nhà trường mở thêm hai mã ngành mới gồm Công tác xã hội và Dinh dưỡng học. Bên cạnh đó, nhà trường cũng mở thêm tổ hợp xét tuyển mới cho các ngành đào tạo.

Phòng đào tạo trường ĐH Y tế Công cộng cho biết, năm 2017 nhà trường mở thêm hai mã ngành mới gồm Công tác xã hội và Dinh dưỡng học. Bên cạnh đó, nhà trường cũng mở thêm tổ hợp xét tuyển mới cho các ngành đào tạo.
 >> Học viện Tài chính dành 50% chỉ tiêu cho tuyển thẳng học sinh giỏi
 >> Năm 2017, Đại học Y Hà Nội sử dụng 1 tổ hợp môn thi để xét tuyển

Theo đó, ngành Công tác xã hội xét tuyển khối: B00, B03, D01; ngành Dinh dưỡng học xét tuyển khối: B00, D01, D08; ngành Y tế công cộng xét tuyển khối: B00, A00, D01; ngành Xét nghiệm Y học dự phòng xét tuyển khối: B00, A00, D08. Riêng 02 ngành mới là Cử nhân Công tác xã hội và Dinh dưỡng học nhà trường xét tuyển học bạ.

Lãnh đạo trường ĐH Y tế Công cộng cũng cho hay, nhu cầu nhân lực Cử nhân Công tác xã hội và Cử nhân dinh dưỡng làm việc trong ngành y tế hiện đang còn khuyết thiếu. Đáp ứng nhu cầu thị trường nhân lực đang bỏ ngỏ này, Trường Đại học Y tế công cộng là trường đại học đầu tiên trên cả nước đào tạo Cử nhân công tác xã hội (CTXH) trong ngành y tế.

Sau khi tốt nghiệp Cử nhân Công tác xã hội (trong ngành y tế) có thể làm việc tại các Phòng/Tổ công tác xã hội tại các bệnh viện công lập và tư nhân ; Các trung tâm nghiên cứu và đào tạo về CTXH ; Giảng dạy các môn học thuộc ngành CTXH trong các Trường Trung cấp, Cao Đẳng, Đại học có đào tạo ngành Công tác xã hội ; Các NGO trong nước và Quốc tế (hoạt động trong các lĩnh vực y tế, trợ giúp xã hội, an sinh xã hội, phát triển cộng đồng…) ; Các trung tâm trợ giúp đối tượng yếu thế của nhà nước (Trung tâm CTXH, Trung tâm bảo trợ xã hội, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS, Mái ấm, Nhà mở, Nhà tình thương…) ; Các trung tâm, cơ sở tư vấn/ tham vấn tâm lý thuộc nhà nước hoặc tư nhân

Cử nhân Dinh dưỡng học sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở các Khoa dinh dưỡng các bệnh viện tuyến trung ương và địa phương trong cả nước; Sở Y tế; Trung tâm Y tế dự phòng tuyến tỉnh, huyện; Trung tâm truyền thông - Giáo dục sức khoẻ; Chi cục Dân số - KHHGĐ; Trung tâm phòng chống HIV/AIDS và cơ sở y tế khác có liên quan đến dinh dưỡng & ATVSTP; Các cơ sở đào tạo; các Vụ, Cục trực thuộc Bộ Y tế; các Viện nghiên cứu Dinh dưỡng và thực phẩm, các Viện nghiên cứu chăm sóc sức khỏe;Các công ty sản xuất chế biến thực phẩm, sản phẩm dinh dưỡng; các cơ sở, dịch vụ ăn uống; Các NGO trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực Y tế công cộng, Y học dự phòng và Dinh dưỡng - thực phẩm.

Dưới đây là thông tin tuyển sinh chi tiết của Trường Đại học Y tế Công cộng năm 2017:

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hùng

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn